TRANG CHỦ » GIỚI THIỆU » Giới thiệu chung

Nghệ nhân Dương Bá Tân vinh dự đón nhận danh hiệu nghệ nhân ưu tú

Thứ bảy - 18/03/2017 09:23
Nghệ nhân Dương Bá Tân được phong tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú

Nghệ nhân Dương Bá Tân được phong tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú

Nghệ nhân Dương Bá Tân vinh dự đón nhận danh hiệu nghệ nhân ưu tú do Chủ tịch nước phong tặng
Sinh ra và lớn lên tại làng nghề đúc đồng truyền thống, nghệ nhân Dương Bá Tân đã tiếp xúc và làm nghề từ khi còn rất nhỏ để tiếp nối bước chân của cha ông đi trước. Bằng tài hoa và sự cố gắng của người con làng nghề Nghệ nhân được mệnh danh là " bàn tay vàng " với loạt các sản phẩm nổi tiếng và ấn tượng như: Đỉnh thất lân vờn cầu khảm tam khí, cây mai vàng bằng đồng, tượng Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan...
Năm 2001, Nghệ nhân thành lập Doanh nghiệp tư nhân cơ khí đúc Tân Tiến và sau bao thăng trầm khó nhọc khởi nghiệp gian nan bằng tâm huyết của người con làng nghề Tân Tiến nay đã trở thành doanh nghiệp đúc đồng có tiếng tăm khắp cả nước.
Nghệ nhân chia sẻ "Tôi may mắn sinh ra tại đất làng nghề, lại được chỉ dạy chu đáo chỉ muốn đem hết tâm huyết, sức lực của mình để vực dậy và phát huy nghề truyền thống làm giàu cho chính mình và quê hương". Khó khăn nhất với người thợ đúc đồng là làm được những sản phẩm có hồn, sinh động, có thần khí muốn được vậy trước hết phải yêu nghề thổi nhiệt huyết đam mê vào sản phẩm.


Nghệ nhân Dương Bá Tân nhận danh hiệu nghệ nhân ưu tú
Nghệ nhân Dương Bá Tân vinh dự đón nhận danh hiệu nghệ nhân ưu tú
Chính tài năng và niềm đam mê cháy bỏng với nghề đúc đồng nghệ nhân ưu tú Dương Bá Tân đã đạt được hàng loạt giải thưởng lớn: Huy chương vàng sản phẩm công nghệ mới năm 2003, Quả cầu vàng Tinh hoa Việt Nam năm 2003, Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2006, Huy chương vàng hội chợ triển lãm Huế năm 2009, Bàn tay vàng do Hiệp hội làng nghề Việt Nam phong tặng và nhiều bằng khen của bộ nghành... Và năm 2016, Nghệ nhân Dương Bá Tân vinh dự được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú về lĩnh vực thủ công mỹ nghệ.
 

Tác giả bài viết: Dương Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin tức - sự kiện

Đôi nét về Doanh Nghiệp

Vị trí trụ sở

thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 2877

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32488

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3482717