Danh mục sản phẩm

Làng nghề Vạn Điển


Xem ảnh lớn

Tranh Tứ Quý TĐQ018

Mã sản phẩm: TDQ018 Đăng ngày 29-07-2015 04:44:59 PM - 2314 Lượt xem Giá : Liên hệ

Hãng sản xuất: Doanh nghiệp tư nhân cơ khí đúc Tân Tiến

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đúc đồng Tân Tiến - Bộ tranh Tứ Quý bằng đồng TĐQ018
Chất liệu: Đồng Thanh Thiếc

Tỷ lệ :92% Đồng - 5% Thiếc - 3% Chì
Mầu sắc: như ảnh bên
Kích thước: tuỳ chọn
Khối Lượng: tuỳ chọn
Trạng thái: còn hàng

Trạng thái: luôn luôn có hàng
Tùy theo yêu cầu khách hàng ( Nếu đặt )
Thời gian: 25 - 30 Ngày

Liên hệ: Doanh nghiệp tư nhân cơ khí đúc Tân Tiến
Điện thoai: 03502.246.834 / 0913.516.269
http://tantienbrass.com.vn

Tags: đúc đồng ý yên,duc dong y yen,đúc đồng,duc dong,đồng tân tiến,dong tan tien,tan tien,tân tiến,tantienbrass,duc dong tan tien,đúc đồng tân tiến,dương bá tân,duong ba tan,tranh đồng quê,tranh dong que,tranh tứ quý,tranh tu quy,
 

Ý nghĩa tác phẩm:


Một năm có bốn mùa. Mỗi mùa có ba tháng, gọi theo thứ tự là: mạnh, trọng, quý. Tứ quý là bốn tháng cuối của bốn mùa. Tháng ba: Quý xuân. Tháng sáu: Quý hạ. Tháng chín: Quý thu. Tháng mười hai (chạp): Quý đông. Tranh Tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời này.
Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: trúc thanh, sen hoa, hồng hoa,lựu thanh. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công),
hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)...
Tuy nhiên cảnh phải có tình mới là họa phẩm hoàn thiện. Nếu không có tình hoặc có mà người xem không cảm, thì dẫu cho cảnh đẹp, màu tươi vẫn là bức vẽ không hồn. Mà tình thì chẳng ai giống ai, khi vui khi buồn cũng khác. Khó vô cùng hướng tình cảm mọi người vào mẫu số chung!
Thơ đề tranh do đó có nhiều bài. Bài dưới đây được bình chọn đặc sắc nhất: “Xuân thiên mai nhụy phô thanh bạch/Hạ nhật hồng hoa đấu hảo kỳ/Cúc ngạo thu tình hương vạn hộc/Tùng lăng đông tuyết ngọc thiên chi”.
Bốn câu thơ trên nếu chỉ hiểu nghĩa thông thường đã thấy hay song chưa thấy ý vị của nó. Trời xuân, mai nở phô trong trắng. Trong trắng chưa diễn tả hết nghĩa của thanh bạch. Hoa mai tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết. Chu Thần Cao Bá Quát “Cả đời chỉ cúi đầu bái lạy
hoa mai” (Nhất sinh đê thủ bái mai hoa ).
Ngày hạ hoa hồng đua vẻ đẹp, vẻ lạ. Hoa hồng rực rỡ, tươi trẻ, tượng trưng cho tình yêu là “Bà chúa của trái tim”. Hoa hồng có gai như tình yêu đầy thử thách. Mùa thu hoa cúc cho vạn hộc hương.
Hương thơm hoa cúc là hương thơm tâm hồn người cao sĩ, sống ẩn dật, xa lánh danh lợi bon chen. Ngắm hoa cúc lại nhớ Thiền sư, thi sĩ Tam tổ Trúc Lâm Huyền Quang “Trong núi hết năm không có lịch/Cúc vàng đua nở mách trùng dương” (Tuế vãn sơn trung vô lịch nhật/Cúc hoa khai xứ tức trùng dương). Tiết trùng dương uống rượu hoa cúc, nhằm ngày 9/9 âm lịch.
Mùa đông tuyết phủ nghìn cành tùng như ngọc. Trúc tượng trưng cho người quân tử. Tùng tượng trưng cho bậc trượng phu. Tùng ngạo nghễ coi khinh giá rét. Tuyết đông càng làm cho vẻ ngọc của tùng cứng cỏi, kiêu hãnh. Ngất ngưởng như nhà thơ Nguyễn Công Trứ vẫn hằng ao ước: “Kiếp sau xin chớ làm người/Làm cây thông đứng giữa trời mà reo”. Tùng, trúc, mai, ba cây tiêu biểu chịu lạnh mùa đông, người xưa gọi là “Tuế hàn tam hữu”. Ba bạn khí tiết ấy đều có mặt trong tranh Tứ quý.

Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại