TRANG CHỦ » TƯ VẤN THIẾT KẾ » Không gian phòng thờ

Tư vấn thiết kế không gian phòng thờ

Thứ sáu - 03/02/2017 10:35
Phòng thờ luôn có một ý nghĩa tinh thần quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình Việt Nam. Đó là nơi linh thiêng nhất trong nhà và cũng nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên.

Phòng thờ luôn có một ý nghĩa tinh thần quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình Việt Nam. Đó là nơi linh thiêng nhất trong nhà và cũng nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên.

Phòng thờ là một phần vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của mỗi gia đình Việt. Đó là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà và là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.
Thông thường nơi làm phòng thờ là nơi cao ráo nhất, trang trọng nhất trong ngôi nhà. Theo quan niệm dân gian thì nơi thờ gia tiên được đặt ở vị trí tốt nhất trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cả về sức khoẻ lẫn tài lộc cho con cháu trong gia đình.
Trung tâm ban thờ bao giờ cũng là bát nhang, phía sau bát nhang là di ảnh của những người đã khuất.
Trước di ảnh còn có đỉnh đồng để đốt trầm vào mỗi dịp lễ tết, cúng giỗ. Hai bên bát nhang phía trước là đôi chân đèn thắp nến có ý nghĩa tượng trưng cho đôi vầng nhật nguyệt, cũng nói lên người đã chết nhưng linh hồn họ thì không tắt.
Tường phía sau không gian thờ nên để cuốn thư, câu đối bằng Hán tự sơn son thếp vàng có nội dung nói lên công đức của người đã khuất.
Phía trước bát hương: Ở giũa bày bộ đài nhỏ với 3 chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa mâm bồng đựng hoa quả, trầu cau hoặc tiền vàng.
Phía sau bát hương: Bày bộ bình cắm hoa, ống cắm hương, chân nến, lư đồng, đèn thờ... 


Một số thiết kế không gian thờ của Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Tân Tiến:
  
Mỗi gia đình, mỗi đơn vị lại có không gian thờ khác nhau và kích thước khác nhau vì thế để được tư vấn thiết kế không gian thờ liên hệ: 0913.516.269

Tác giả bài viết: Dương Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức - sự kiện

Đôi nét về Doanh Nghiệp

Vị trí trụ sở

thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 853

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34784

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3429640